en vi
logo

Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ tiền thân là Trường Công nhân kỹ thuật Lâm nghiệp Trung Ương II, thành lập tháng 9 năm 1977 đặt tại huyện Tân Uyên tỉnh Sông Bé (nay là Tỉnh Bình Dương). Do yêu cầu phát triển của công tác đào tạo năm 1983 trường chuyển địa diểm về huyện Dĩ an, tỉnh Bình Dương. Trường nâng cấp lên trường Trung cấp nghề vào năm 2007.  Năm 2008 trường nâng cấp lên trường Cao đẳng nghề theo Quyết định số 1887/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 2008 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hộ, năm 2017 theo luạt giáo dục nghề nghiệp số: 74/2014/QH13 Trương chính thức đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông Lâm Nam Bộ. Trụ sở của Trường tại Phường Bình An, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Cán bộ, Giáo viên nhà trường.

Khuôn viên nhà trường rộng 4,75 ha ngoài ra trường còn hơn 300 ha rừng và đất rừng dùng làm nơi THTN Nông lâm nghiệp tại xã Lạc An, huyện Tân Uyên tỉnh Bình Dương. Nhà trường đã xây dựng Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2009-2015 và tầm nhìn đến 2020 và được bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt. Đồng thời Nhà trường đã được Bộ Nông nghiệp và PTNT phê duyệt thiết kế quy hoạch Tổng mặt bằng xây dựng trường đến năm

Chức năng nhiệm vụ của Trường là: Đào tạo nghề theo 3 cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề theo quy định.

Bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng nghề cho người lao động theo yêu cầu của cơ sở sản xuất, kinh doanh,dịch vụ và người lao động.

Nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật - công nghệ nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; tổ chức sản xuất kinh doanh, dịch vụ theo quy định của pháp luật.

Tổ chức bộ máy của trường gồm 20 đơn vị trực thuộc bao gồm: 5 phòng chức năng, 9 khoa và bộ môn trực thuộc gồm: khoa Khoa học cơ bản, Nông lâm, Chế biến Lâm sản, Cơ giới, Cơ khí và Động lực, Điện - Điện tử, Kinh tế, Công nghệ thông tin và bộ môn  Mác – Lê nin , 6 trung tâm hỗ trợ đào tạo gồm Trung tâm Tiếp thị -Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm, Trung tâm Ngoại ngữ tin học, Trung tâm Sản xuất dịch vụ  KHKT Nông lâm nghiệp, Trung tâm Đào tạo nghề cho nông dân, Trung tâm Đào tạo lái xe và Trung tâm nghiên cứu - THTN Nông lâm nghiệp.

Đội ngũ cán bộ giáo viên có 110  người, trong đó cơ hữu 73,6%; hợp đồng thỉnh giảng 26,3%. Tỷ lệ giáo viên chiếm 75%. Tỷ lệ gián tiếp chiếm 25 %.Tỷ lệ đại học 54,3%; sau đại học 22.2%; khác chiếm 23,4%;

Là trường trực thuộc Bộ Nông nghiệpvà PTNT tại khu vực Nam Bộ, đào tạo  nguồn nhân lực cho các tỉnh miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Nam Trung Bộ và khu vực các tỉnh Tây Nguyên. Trường đang đào tạo 7 nghề  trình độ cao đẳng nghề và 23 nghề đào tạo trình độ trung cấp nghề và các nghề trình độ sơ cấp nghề trong các nhóm nghề mà trường đào tạo.

Quy mô đào tạo của trường 9000 HSSV vào năm 2016-2020. Ngoài đào tạo hệ chính quy tập trung trường còn đào tạo tại doanh nghệp hệ chính quy và ngắn hạn, bồi dưỡng nâng bậc thợ cho công nhân các doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương , Đồng nai và Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã mở rộng mạng lưới đào tạo xuống các tỉnh khu vực Miền Tây Nam Bộ, và Tây Nguyên để đào tạo con em vùng sâu vùng xa, con em đồng bào dân tộc ít người và đào tạo nghề cho nông dân. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt tỷ lệ 95-100%. Thông qua Trung tâm tiếp thị - tuyển sinh và giới thiệu việc làm của trường giới thiệu, học sinh tốt nghiệp được các công ty đến trường trực tiếp xin và tiếp nhận về làm việc.

Nhà trường đầu tư mới nhà xưởng, máy móc thiết bị cho các nghề Chế  biến  gỗ, nuôi cấy mô, Điện công nghệp, Hàn, Công nghệ ôtô, thiết bị tập lái, đồng thời đã cơ bản chuyển đổi phương pháp giảng dạy, đào tạo theo môđun và cấp tín chỉ.

Tại Quyết định số 826/QĐ-LĐTBXH ngày 07/7/2011 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt nghề trọng điểm và trường được lựa chọn  nghề để hỗ trợ đầu tư từ Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2006-2015; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ và Nông lâm Nam Bộ được chọn hỗ trợ đầu tư 6 nghề trọng điểm trong đó có hai nghề trọng điểm khu vực là: nghề Công nghệ sinh học ; nghề Gia công thiết kế sản phẩm mộc. Bốn nghề trọng điểm quốc gia là: nghề Chế biến mủ cao su; nghề Công nghệ sản xuất ván nhân tạo; nghề Lâm sinh và nghề Cơ điện nông thôn

Nhà  trường đã duy trì được khối đoàn kết, nhất trí, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tập thể nhà trường liên tục được công nhận Trường tiên tiến xuất sắc của Bộ, Năm 2009 trường được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng nhất. Ngoài ra trường được được Đảng, Nhà nước và các đoàn thể trung ương và địa phương  tặng nhiều phần thưởng cao quý khác.

TRUNG TÂM TƯ VẤN TUYỂN SINH - HỖ TRỢ VIỆC LÀM
Địa Chỉ: Số 456 QL IK, Khu phố Nội Hòa 1, Phường Bình An, Thị Xã Dĩ An, Bình Dương

Điện thoại: 0274 3771 899;

Khoa Nông Lâm:                  Cô Ngô Thị Hồng Ngát Di động: 0906 206 037;